ข่าวพลังงาน
ราชกรุ๊ปลุยต่อปีนี้ชี้เป้า 700 เมก
บมจ.ราช กรุ๊ป วางแผนเพิ่มกำลังการผลิต 700 MW และงบลงทุนอีก 7,000 ล้านบาท ในปี 2564 โดยเข้าไปขยายงานในโรงไฟฟ้าที่เดินเครื่องผลิตแล้ว รวมถึงโครงการที่เกี่ยวเนื่องกับพลังงาน ซึ่งทำร่วมกับ กฟผ. จะมีความชัดเจนภายในปีนี้ นอกจากนี้ยังมีอีก 4 โรงไฟฟ้าที่เตรียมรับรู้รายได้นายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัด...
PSTC มองปีนี้ปังปั้นรายได้โตอีก 30%
     นายกัมพล ตติยกวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพาเวอร์โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (PSTC) เปิดเผยว่าภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2564 จะมีทิศทางที่ดีขึ้น โดยตั้งเป้าหมายรายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปีก่อน เนื่องจากมีการรับรู้รายได้จากงานในมือมูลค่ารวม 2,000 ล้านบ...
GPSC สร้างเม็ดเงินใหม่ด้วยโปรเจค New S-Curve
   บมจ.จีพีเอสซี ยังคงมุ่งลงทุนโนฮาวใหม่ เพื่อทำรายได้จากธุรกิจ New S-Curve โดยมี 3 ด้านหลักๆ คือ Battery Business คาดว่าภายใน ธ.ค.นี้จะเห็นเป็นรูปธรรม , Energy Storage & System Integration และ Smart Energy Management สำหรับผลประกอบการ Q3 ปีนี้ มีรายได้ 16,601 ล้านบาท และเมื่อรวมตลอด 9...
GPSC ช่วย ม.เทคโนโลยีสุรนารี ลดค่าไฟ
บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ พร้อมโชว์นวัตกรรมด้านพลังงาน ในการติดตั้งโซลาร์เซลล์ ให้กับ ม.เทคโนโลยีสุรนารี ขนาด 6 MW โดยใช้งบลงทุนกว่า 150 ล้านบาท มีทั้งแบบลอยน้ำและบนอาคาร และใช้ Block Chain ร่วมกับ AI ในการพัฒนาเพื่อต่อยอดเป็นศูนย์การเรียนรู้ของภาคอีสาน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยฯ จะประหยัดค่าไฟไปกว่า...
“index” ได้งานสร้างถังน้ำมัน 382 ล้าน
“บมจ.อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป” เข้าวิน หลังจากที่ “บาฟ” ตัดสินใจเลือกให้ โดยรับผิดชอบการออกแบบและก่อสร้างถังเก็บน้ำมันเครื่องบิน ที่สุวรรณภูมิ มูลค่า 382 ล้านบาท ใช้เวลาดำเนินการปีครึ่ง ดร.ชัยณรงค์ ณ ลำพูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ห...
ก.พลังงาน เร่งสร้างงานให้ศก.ไทยดีด
รมว.พลังงาน แจงนโยบายสำคัญที่จะทำ ส่งเสริมการใช้ E20 , B10 เช่นเดียวกับการพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าชุมชน เพื่อให้เกษตรกรได้รับประโยชน์สูงสุด และเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศให้กลับสู่ปกติโดยเร็ว เกิดการสร้างงานสร้างรายได้ รวมทั้งหามาตรการเยียวยาผู้ประกอบการอย่างเหมาะสม หากยังได้รับความเดือดร้อนจากค่าใช้จ่า...
PTG ใส่เงิน 3.5 พันล. รักษาแชร์ตลาดเบอร์ 2
บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี คาดครึ่งหลังปี 2563 ภาพรวมการใช้น้ำมันในประเทศมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ปั๊ม PT ได้รับอานิสงส์ ส่วนปีนี้ยังคงมีการลงทุนอีกกว่า 3,500 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจน้ำมัน แก๊ส และ non-oil ให้มีรายได้เติบโต นอกจากนี้ยังได้อนุมัติจ่ายเงินปันผลอีกกว่า 334 ล้านบาท  นายพิทักษ์ รัช...
BANPU ได้กังหันลมเข้าพอร์ต 37.6 MW
บมจ.บ้านปู ลงทุน 2,065 ล้านบาท ซื้อโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่เวียดนาม เสริมพอร์ตพลังงานหมุนเวียนที่เป็นเป้าหมาย 6,100 เมกะวัตต์ภายในปี 2568 ซึ่งขณะนี้มีอยู่แล้ว 814 เมกะวัตต์ อีกทั้งยังสอดรับกับการดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ Greener & Smarter และลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 7 แสนตันต่อปี  บริ...
เน้นประหยัดไฟ…หันมาใช้หม้อแปลงพรีไซซ
นายวิทูร เจียมจิตต์ตรง ประธานกรรมการ บริษัท พรีไซซ อีเลคตริค แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (PEM) กล่าวว่า ทุกวันนี้ภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจต่างๆ ได้มีการค้นหาเทคโนโลยีใหม่เพื่อที่จะลดต้นทุนในเรื่องของการทำงานและสามารถประหยัดพลังงานได้ทั้งระบบ บริษัทฯ จึงได้คิดค้นนวัตกรรม หม้อแปลงไฟฟ้าแบบ Amorphous (อะมอร์ฟัส) ...
เว็บสำเร็จรูป
×