ข่าวพลังงาน
“เอท โซลาร์” เดินหน้าคว้า 5 เมก
บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดทาง “เอท โซลาร์” ลุยพลังงานทดแทนเต็มที่ โดยมีแผนติดตั้งปีนี้อย่างน้อย 5 MW ทั้งโครงการบ้านและอาคารต่างๆ และถือเป็นโอกาสของประชาชนเพราะตอนนี้ภาครัฐรับซื้อไฟอยู่ที่ 2.20 บาท ต่อหน่วย ชี้ธุรกิจของเสนาฯ ดีขึ้น คนอยู่บ้านใช้ไฟฟ้ามากขึ้น ซึ่งต่อไปเตรียมจะพัฒนาแผงโซลาร์ให้เข้ากับ...
QTC จ้องงานใหม่เติมรายได้ขึ้นพันล้าน
บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ เตรียมเข้าประมูลงาน กฟภ.และ กฟน.ที่มีมูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะได้งานไม่ต่ำกว่า 10% โดยระบุว่า ยอดการใช้หม้อแปลงยังมีต่อเนื่อง แม้เจอโควิด-19 มากระทบ แต่งานภาครัฐยังมีออกมาตลอด เช่นเดียวกับที่ สปป.ลาว บริษัทฯ ได้ส่งออกรุ่น Super Low Loss ไปแล้ว 421 เครื่อง พร้อมกับ...
CV พร้อมเข้าเทรด 320 ล้านหุ้น
บมจ.โคลเวอร์ เพาเวอร์ มาแล้ว รอจ่อคิวเข้าซื้อขายหุ้น IPO จำนวน 320 ล้านหุ้น เร่งต่อยอดในธุรกิจด้านพลังงานหมุนเวียนแบบครบวงจร ที่ทำงานด้านนี้มากว่า 15 ปี มีโรงไฟฟ้าเปิดขายไฟเชิงพาณิชย์แล้ว 4 แห่ง และอยู่ระหว่างก่อสร้างอีก 2 แห่ง ซึ่งภายใน 3 ปีนับจากนี้ จะบริหารจัดการด้านพลังงานให้ครอบคลุมทุกประเภท เพ...
WHAUP ตอกเข็มงานฟาร์ม 2.3 MW
บมจ.ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ ขึ้นโครงการใหม่ที่ราชบุรี ของโรงงานแป้งมันบ้านโป่ง ติดโซลาร์ฟาร์ม 2.32 MW พร้อม COD ก.พ.ปี 2565 และตั้งเป้า Solar Rooftop ปีนี้อีก 40 MW โดยยังเน้นการเติบโตทั้งจากในประเทศและที่เวียดนาม ซึ่งมีการติดตั้งแผงโซลาร์ในหลายรูปแบบ เห็นได้จากโรงงานหลายแห่งที่เลือก...
PTG อัดงบอีก 4.5 พันล.ขยายปั๊ม
บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี จัดงบประมาณ 4,500 ล้านบาท รับการขยายปั๊มน้ำมันและธุรกิจ non-oil กว่า 150 สาขา ขณะที่กำไรสุทธิ (สรุป ณ สิ้นปี 2563) ทำได้ 1,900 ล้าน ยอดขายน้ำมัน เติบโต 5.9% อยู่ที่ 4,959 ล้านลิตร พร้อมประกาศจ่ายปันผลในอัตรา 0.50 บาท วันที่ 21 พ.ค.นี้ นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าท...
ราชกรุ๊ปลุยต่อปีนี้ชี้เป้า 700 เมก
บมจ.ราช กรุ๊ป วางแผนเพิ่มกำลังการผลิต 700 MW และงบลงทุนอีก 7,000 ล้านบาท ในปี 2564 โดยเข้าไปขยายงานในโรงไฟฟ้าที่เดินเครื่องผลิตแล้ว รวมถึงโครงการที่เกี่ยวเนื่องกับพลังงาน ซึ่งทำร่วมกับ กฟผ. จะมีความชัดเจนภายในปีนี้ นอกจากนี้ยังมีอีก 4 โรงไฟฟ้าที่เตรียมรับรู้รายได้นายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัด...
PSTC มองปีนี้ปังปั้นรายได้โตอีก 30%
     นายกัมพล ตติยกวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพาเวอร์โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (PSTC) เปิดเผยว่าภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2564 จะมีทิศทางที่ดีขึ้น โดยตั้งเป้าหมายรายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปีก่อน เนื่องจากมีการรับรู้รายได้จากงานในมือมูลค่ารวม 2,000 ล้านบ...
GPSC สร้างเม็ดเงินใหม่ด้วยโปรเจค New S-Curve
   บมจ.จีพีเอสซี ยังคงมุ่งลงทุนโนฮาวใหม่ เพื่อทำรายได้จากธุรกิจ New S-Curve โดยมี 3 ด้านหลักๆ คือ Battery Business คาดว่าภายใน ธ.ค.นี้จะเห็นเป็นรูปธรรม , Energy Storage & System Integration และ Smart Energy Management สำหรับผลประกอบการ Q3 ปีนี้ มีรายได้ 16,601 ล้านบาท และเมื่อรวมตลอด 9...
GPSC ช่วย ม.เทคโนโลยีสุรนารี ลดค่าไฟ
บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ พร้อมโชว์นวัตกรรมด้านพลังงาน ในการติดตั้งโซลาร์เซลล์ ให้กับ ม.เทคโนโลยีสุรนารี ขนาด 6 MW โดยใช้งบลงทุนกว่า 150 ล้านบาท มีทั้งแบบลอยน้ำและบนอาคาร และใช้ Block Chain ร่วมกับ AI ในการพัฒนาเพื่อต่อยอดเป็นศูนย์การเรียนรู้ของภาคอีสาน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยฯ จะประหยัดค่าไฟไปกว่า...
“index” ได้งานสร้างถังน้ำมัน 382 ล้าน
“บมจ.อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป” เข้าวิน หลังจากที่ “บาฟ” ตัดสินใจเลือกให้ โดยรับผิดชอบการออกแบบและก่อสร้างถังเก็บน้ำมันเครื่องบิน ที่สุวรรณภูมิ มูลค่า 382 ล้านบาท ใช้เวลาดำเนินการปีครึ่ง ดร.ชัยณรงค์ ณ ลำพูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ห...
เว็บสำเร็จรูป
×